Người nổi tiếng

Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Tiểu sử Nhà thơ Dạ Thảo Phương, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Nhà thơ Dạ Thảo Phương)


Dạ Thảo Phương

Nơi sống/ làm việc: Nicosia

Ngày tháng năm sinh: 13-4-1974 (48 tuổi)

Bạn đang xem: Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Tiểu sử Nhà thơ Dạ Thảo Phương, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Nhà thơ Dạ Thảo Phương)

Dân số Việt Nam 1974: 46,92 triệu

XH chung: #87392

Facebook:

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

 • Ngày sinh: 13 –
  4 – 1974

 • Nơi sinh: Hà Nội

 • Tuổi: 48

 • Con giáp: Giáp Dần

 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Tiểu sử Nhà thơ Dạ Thảo Phương

Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai?
Dạ Thảo Phương tên thật là Phan Thị Thanh Thúy, bà là một nữ nhà thơ nổi tiếng. Bài thơ làm nên tên tuổi của bà là “Bài thơ về năm chiếc lá”, được viết lúc bà mới 17 – 18 tuổi. Thời trẻ, bà từng hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Cùng với những nhân vật tên tuổi Phan Huyền Thư, Vi Thùy Linh, Dạ Thảo Phương là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thơ đương đại Việt Nam trong những năm cuối thập niên 90 thế kỷ 20.

Dạ Thảo Phương là em gái của nhà thơ Hàm Anh, bà tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn, trường Đại học Tổng hợp. Cũng giống như chị gái, bà bộc lộ năng khiếu văn chương và theo đuổi sáng tác từ rất sớm. Sau khi tốt nghiệp bà đầu quân cho báo Văn nghệ Trẻ, thuộc báo Văn nghệ, trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam. Bà gắn bó trong khoảng 7 năm cho tới năm 2003. Nhắc tới nhà thơ Dạ Thảo Phương, không thể không nhắc tới bài thơ “Bài thơ về năm chiếc lá”. Dạ Thảo Phương cho biết bà sáng tác bài đó năm 17 tuổi, khi đó bà đã nghĩ rằng mình đã biết hết tất cả về tình yêu, chỉ thiếu về kinh nghiệm. Tuy nhiên mãi về sau này bà nhận ra mình thật sự chưa biết rõ nó. “Hiện nay, tôi đã đủ nhận thức được mình vẫn không biết gì về nó, nên sợ không dám viết thơ tình nữa”, tác giả chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn cùng VnExpress năm 2005. Những tác phẩm của tác giả Dạ Thảo Phương đã được tuyển chọn trong những tập in chung như: “Thơ tình Việt Nam thế kỷ 20”, “Tuyển tập thơ Việt Nam 1975-2000”, “Lục giác sông Hồng – 6 nhà thơ đương đại Việt Nam”…
Năm 2008, Dạ Phương Thảo sang Tokyo sống. Sau đó bà chuyển tới nhiều nơi như Paris, Hamburg, Berlin và hiện đang ở Nicosia (đảo Cyprus). Trong những chia sẻ của với người bạn thân thiết, nữ nhà thơ tâm sự bà rất thích cuộc sống yên ả và đó cũng chính là lý do mà bà không còn xuất hiện trên văn đàn như trước.
Mới đây, ngày 6 tháng 4 năm 2022, nhà thơ Dạ Thảo Phương đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân với nội dung tố cáo ông L. N. A – Nhà thơ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam – đã cưỡng dâm, vu khống bà 22 năm về trước. Trong bài viết, bà đưa ra chi tiết những mốc thời gian cũng như hành động không thể chấp nhận của ông L. N. A. Hiện tại, những dòng chia sẻ của nhà thơ Dạ Thảo Phương đang khiến dư luận dậy sóng.

Nhà thơ Dạ Thảo Phương trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà thơ Dạ Thảo Phương

Nhà thơ Dạ Thảo Phương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dạ Thảo Phương

Nhà thơ Dạ Thảo Phương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dạ Thảo Phương sinh ngày 13-4-1974 (48 tuổi).
Nhà thơ Dạ Thảo Phương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dạ Thảo Phương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Nicosia, Nicosia. Bà sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974).
Dạ Thảo Phương xếp hạng nổi tiếng thứ 87392 trên thế giới và thứ 1048 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1974 vào khoảng 46,92 triệu người.

Một số hình ảnh về Nhà thơ Dạ Thảo Phương


Hình ảnh chân dung Nhà thơ Dạ Thảo Phương
Một hình ảnh mới nhất của Nhà thơ Dạ Thảo Phương
Một hình ảnh mới nhất của Nhà thơ Dạ Thảo Phương
Nhà thơ Nhà thơ Dạ Thảo Phương và con hai con
Nhà thơ Nhà thơ Dạ Thảo Phương và con hai con

Các sự kiện năm 1974 và ngày 13-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dạ Thảo Phương

 • OPEC kết thúc lệnh cấm vận dầu mỏ bắt đầu vào năm 1973 trong chiến tranh Yom Kippur (ngày 18 tháng 3).
 • Nixon và Brezhnev gặp nhau tại Moscow để thảo luận về vũ khí thoả thuận hạn chế. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Cách mạng cánh tả kết thúc gần 50 năm cai trị độc tài ở Bồ Đào Nha (ra mắt ngày 25 tháng tư).
 • Ấn Độ thử nghiệm thành công một thiết bị hạt nhân, trở thành điện hạt nhân thứ sáu trên thế giới (18 tháng 5).
 • Hoàng đế Haile Selassie của Ethiopia là lật đổ. Một chế độ độc tài quân sự tập thể giả định sức mạnh (ngày 12 tháng 9).

Ngày sinh Dạ Thảo Phương (13-4) trong lịch sử

 • Ngày 13-4 năm 1598: Các sắc lệnh Nantes đã khoan dung tôn giáo để Huguenots ở Pháp.
 • Ngày 13-4 năm 1742: Handel ’. Messiah s lần đầu tiên được công khai biểu diễn ở Dublin, Ireland
 • Ngày 13-4 năm 1964: Sidney Poitier trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên đoạt giải Oscar cho nam diễn viên tốt nhất.
 • Ngày 13-4 năm 1970: Apollo 13 công bố “Houston, chúng tôi đã có một vấn đề,” khi một bình ôxy nổ trên đường đến mặt trăng.
 • Ngày 13-4 năm 1975: Nội chiến bắt đầu ở Lebanon khi các tay súng giết chết 4 Christian Phalangists người đã trả đũa bằng cách giết chết 27 người Palestine.
 • Ngày 13-4 năm 1997: Tiger Woods đã trở thành người trẻ nhất giành chiến thắng trong giải Masters và lần đầu tiên có nguồn gốc châu Phi để giành chiến thắng một danh hiệu lớn golf.
 • Ngày 13-4 năm 2004: Barry Bonds nhấn homer 661 của mình, đi qua Willie Mays mất vị trí thứ ba trong danh sách cuộc đời.
 • Ngày 13-4 năm 2012: Kwangmyŏngsŏng-3, một vệ tinh quan sát trái đất của Bắc Triều Tiên, đã phát nổ ngay sau khi ra mắt. Hoa Kỳ và các nước khác gọi là sự ra mắt một vi phạm các quy định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Đăng bởi: FGate

Chuyên mục: Người nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.