Axit oxalic - C2H2O4

Axit oxalic là gì

Axit oxalic ( acid oxalic) là một trong những hợp ý hóa học cơ học đem công thức tổng quát mắng là C2H2O4. Trong công nghiệp, nó tồn bên trên ở dạng tinh anh thể white color đem hương thơm tương đối xộc. Nó là một trong những axit cơ học mạnh, mạnh hơn axit axetic khoảng chừng 10.000 chuyến. Được phần mềm trong vô số nghành công nghiệp không giống nhau tuy nhiên phần rộng lớn sản lượng oxalic được dùng vô mục tiêu tẩy cọ, tẩy Trắng, mạng nhôm.

Tính hóa học axit oxalic

Công thức C2H2O4
Khối lượng phân tử 90,03 g/mol (khan) / 126,07 g/mol ( ngậm nước)
Tỉ trọng 1,90 g / cm³ (khan) / 1,653 g / cm³( ngậm nước)
Nhiệt nhiệt độ chảy 101-102 ° C
Độ hòa tan Hòa tan vô nước 14,3 g/100 ml ở 25 °C
Tính axit Tính axit mạnh vừa

Ứng dụng Axit Oxalic

Về mặt mũi tính năng sinh học tập của oxalic so với khung người người nó là một trong những hóa học tạo ra nguy khốn cho tới khung người. Tuy nhiên, vô công nghiệp nó là hóa hóa học quan trọng trong vô số ngành nghề ngỗng, nghành nghề tạo ra không giống nhau. Dưới đó là một số trong những phần mềm đem sự nhập cuộc của Acid oxalic:

Bạn đang xem: Axit oxalic - C2H2O4

  • Trong mạng nhuộn: Thống kê đã cho thấy khoảng chừng 25% sản lượng oxalic được dùng vô mạng nhộm có công dụng thực hiện hóa học cẩn color, hùn sắc tố links ngặt nghèo rộng lớn vô sợi vải vóc.
  • Trong tẩy trắng: Nó được dùng nhằm tẩy Trắng bột giấy má vô quy trình tái mét dùng giấy má . Nó cũng rất được dùng trong những hộ mái ấm gia đình nhằm tẩy vết rỉ sét sắt kẽm kim loại.
  • Trong công nghiệp luyện kim: Nó được dùng làm khử tinh khiết khoáng hóa học, kết tủa và phân tích khu đất khan hiếm vô luyện kim.
  • Trong nông nghiệp: Oxalic được sử dụng sản xuất và tổ hợp nhiều loại phân bón cơ học không giống nhau.

Ngoài rời khỏi axit oxalic còn được dùng làm tẩy cọ phiên bản kẽm vô in dán, phục chế mặt phẳng mộc, tiến công đá bóng hoa cương.... vv . Trong dược phẩm nó còn được dùng làm sản xuất rời khỏi một số trong những loại thuốc chữa bệnh như Terramycin, Acheomycin và Borneo.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Skin1004 có tốt không? Cho da gì?

An toàn khi dùng Axit oxalic

Có thể trình bày axit oxalic là một trong những hóa học tạo ra nguy hiểm hoảng cho tới khung người quả đât khi xúc tiếp và nuốt cần, nó sẽ gây nên kích ứng niên mạc ruột và tạo ra tử vong nếu như nuốt cần với văng mạng lượng rộng lớn. Vì vậy lời khuyên khi dùng axit oxalic rất cần được vâng lệnh nghiêm nhặt quy tắc đáng tin cậy ở trong nhà tạo ra fake ra: Cần đem không thiếu thốn gang tay,chân, ăn mặc quần áo bảo lãnh và mặt mũi nạ chống độc khi dùng. Tránh xúc tiếp thẳng với axit oxalic. Nếu lỡ nuốt cần axit oxalic nhanh gọn lẹ cho tới phòng khám sớm nhất sẽ được sơ cứu vãn kịp lúc.

Địa điểm cung cấp axit oxalic

Chúng tôi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn H2chemical nước ta là đơn vị chức năng chuyên nghiệp phân phối và nhập vào oxalic với con số rộng lớn. Vì thế quý khách trọn vẹn rất có thể yên tĩnh tâm về unique hao hao giá thành của thành phầm. Với phương châm bịa đặt sự ưng ý của quý khách lên bên trên không còn công ty chúng tôi khẳng định thay đổi trả mặt hàng 100% nếu như món đồ ko đầy đủ con số, unique hoặc bị nứt. Khách đem thắc mắc: Giá axit oxalic, Mua axit oxalic ở đâu, mua sắm axit oxalic bên trên hà nội chớ ngần lo ngại khi gọi cho tới công ty chúng tôi sẽ được đáp ứng tốt nhất có thể.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc có ưu điểm gì? Chi phí bao nhiêu?

Nâng mũi bán cấu trúc là một trong những phương pháp thẩm mỹ rất thịnh hành ngày nay. Tuy nhiên, có rất ít người hiểu rõ phương pháp này là như thế nào? Có những ưu điểm gì và chi phí bao nhiêu? Những nội dung trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ các nghi vấn trên.

Bảng màu rượu vang có ý nghĩa gì? - THEKEY WINE

Thế giới rượu vang ngày nay có rất nhiều loại, với đủ mức giá, hương vị và màu sắc khác nhau. Mỗi một dòng vang lại có những đặc trưng riêng, không hề giống với bất kỳ loại nào. Ngay cả những chai vang mà bạn cực kỳ yêu thích, thường xuyên thưởng thức thì màu sắc hay hương vị thậm chí có thể khác đi sau mỗi lần rót